An toàn hệ thống mail cùng MDaemon bản quyền

Trong thời đại số hóa phát triển như hiện nay, các doanh nghiệp trên thế giới ngoài việc phải đối mặt với việc bị tấn công ngoại mạng từ các tin tặc còn phải thận trọng trong việc quản lý vi phạm dữ liệu do các mối đe dọa từ nội bộ.

Theo báo cáo điều tra vi phạm dữ liệu năm 2021 của Verizon (DBIR) đã nghiên cứu gần 80.000 sự cố và hơn 5.200 vi phạm dữ liệu. Họ phát hiện ra 85% các vụ vi phạm có yếu tố con người. Nhân viên có thể bất cẩn với thông tin, vô tình cung cấp các tác nhân đe dọa thông tin đăng nhập hoặc trở thành nạn nhân của các cuộc tấn công lừa đảo.

Trong vài năm qua, số vụ việc liên quan đến các mối đe dọa từ nội gián đã tăng gần 50% và các tổ chức phải tiêu tốn hàng triệu đô la để giảm thiểu thiệt hại sau khi dữ liệu của công ty, nhân viên và khách hàng bị lộ.

Với các công cụ tích hợp trong MDaemon bản quyền quản trị viên có thể dễ dàng, nhanh chóng xác định các hành vi đáng ngờ bên trong.

Các mối đe dọa phổ biến

Các mối đe dọa nội bộ các thể xuất phát từ:

Nhân sự với bản tính “cẩu thả” có thể không có ý định đặt hệ thống CNTT của cơ quan, tổ chức vào tình thế rủi ro, nhưng với thói quen và lề lối làm việc theo những cách không an toàn có thể dẫn đến nhiều nguy cơ theo các kịch bản khác nhau
Nhân sự thông đồng với các tác nhân đe dọa độc hại từ bên ngoài để làm tổn hại cho hệt thống CNTT và dữ liệu cơ quan, tổ chức.
Nhân sự có ý đồ xấu lấy cắp dữ liệu hoặc thực hiện các hành vi tiêu cực khác chống lại công ty với mục tiêu phần thưởng tài chính hoặc lợi ích cá nhân khác. Những nhân sự dạng này thường đang tìm kiếm nguồn thu nhập thứ hai và có xu hướng chuyển dữ liệu từ từ vào hệ thống lưu trữ cá nhân để tránh bị phát hiện trong một thời gian dài.
Nhân sự bất mãn, họ sẽ cố tình phá hoại bằng cách đánh cắp tài sản trí tuệ của công ty trong quá trình làm việc.

Bảo vệ dữ liệu khỏi các mối đe dọa từ nội bộ

Việc bảo vệ dữ liệu của doanh nghiệp khỏi các mối đe dọa từ bên trong nội bộ đòi hỏi phải có phương pháp chủ động để bảo mật dữ liệu. Đào tạo nhân sự chuyên trách để có thể giúp giáo dục những nhân viên khác về các mối đe dọa bảo mật và các giao thức xử lý dữ liệu an toàn của công ty.

Một số chiến lược khác giúp bảo vệ doanh nghiệp của bạn:

Mã hóa dữ liệu

Tất cả các dữ liệu nhạy cảm trong mạng nội bộ của bạn phải được mã hóa. Khi dữ liệu được truyền đi, ví dụ như gửi email, dữ liệu phải được bảo vệ bằng lớp cổng bảo mật (SSL) hoặc Bảo mật truyền tải (TLS) để truyền đi một cách an toàn và không thể đọc được nếu bị chặn.

MDaemon sẽ sử dụng phương pháp mã hóa email theo lớp để gửi email và tệp đính kèm của bạn một cách an toàn. Về phía máy khách, người dùng MDaemon Webmail có thể kích hoạt các tính năng mã hóa cơ bản khi gửi email là tệp đính kèm trong Webmail. Ở phía máy chủ, Quản trị viên có khả năng sử dụng mã hóa và các khả năng quản lý khóa cơ bản

Cổng email an toàn

Cổng email an toàn có thể lọc và chặn các mối đe dọa từ bên ngoài truy cập vào mạng của bạn. Các hệ thống tốt nhất sẽ sử dụng nhiều chiến lược để bảo vệ dữ liệu của bạn khỏi các mối đe dọa bên ngoài, bao gồm:

 • Ngăn chặn thư rác
 • Ngăn chặn virus
 • Chống giả mạo
 • Chống lạm dụng
 • Xác thực email
 • Phát hiện xâm nhập tài khoản
 • Blocklisting và Allowlisting

Cổng email bảo mật cũng có thể bảo vệ doanh nghiệp khỏi các mối đe dọa từ nội bộ. Các hệ thống tốt nhất sẽ cung cấp khả năng ngăn chặn rò rỉ dữ liệu bằng cách lóc các email gửi đi. Điều này giúp ngăn chặn việc truyền tải trái phép thông tin nhạy cảm như số thẻ tín dụng, sổ an sinh xã hội và dữ liệu bí mật khác của công ty được xác định bởi các chính sách bảo mật bên ngoài mạng của bạn.

Ví dụ: khi sử dụng SecurityGateway for email server bản quyền hoặc dịch vụ SecurityGateway được lưu trữ trên đám mây của MDaemon Technologies, bạn có thể giảm thiểu rò rỉ dữ liệu bằng cách bật các quy tắc đặt trước hoặc tạo các quy tắc tùy chỉnh để lọc các loại dữ liệu hoặc thuật ngữ cụ thể mà bạn xác định. Khi thông tin như vậy được tìm thấy, bạn có thể định cấu hình các hành động cụ thể để thực hiện, chẳng hạn như mã hóa thư hoặc gửi thư đến vùng riêng để quản trị viên xem xét.

Giám sát hành vi

Khi phát hiện ra hoạt động nào đó bất thường của nhân viên, hệ thống giám sát của MDaemon sẽ kích hoạt các cuộc điều tra sâu. Ví dụ

 • Một nhân viên tải xuống một lượng lớn dữ liệu
 • Một nhân viên truy cập các ứng dụng hoặc dữ liệu nằm ngoài khối lượng công việc bình thường của họ
 • Một nhân viên truy cập vào mạng của doanh nghiệp tại những thời điểm bất thường hoặc những vị trí không xác định
 • Một nhân viên đăng nhập vào mạng doanh nghiệp vào những ngày nghỉ.
 • Tạo nhật ký bảo mật với các cảnh báo về hoạt động bất thường có thể giúp bạn phát hiện các dấu hiệu cảnh báo về các mối đe dọa nội gián tiềm ẩn.

Quản lý thiết bị di động

Hai năm qua do tác động của dịch bệnh nên nhiều doanh nghiệp buộc phải cho nhân viên làm việc từ xa tại nhà. Khi đó mỗi nhân viên sẽ phải sử dụng những thiết bị cá nhân kết nối với nhiều mạng khác nhau để làm việc nên rất khó để kiểm soát.

Khi dữ liệu của công ty được lưu trữ trên thiết bị di động cá nhân của nhân viên, nó sẽ khiến doanh nghiệp có nhiều nguy cơ bị rò rỉ dữ liệu, tương tự đối với các thiết bị có quyền truy cập từ xa ngay cả khi dữ liệu không được lưu trữ cục bộ.

Phần mềm quản lý thiết bị di động trên MDaemon bản quyền cung cấp cho quản trị viên quyền kiểm soát để thực thi các chính sách bảo mật trên thiết bị di động, phân đoạn và mã hóa dữ liệu cũng như xóa sạch thiết bị khi chúng bị mất hoặc bị đánh cắp. Nó cũng có thể quản lý những ứng dụng nào có thể được cài đặt, cho phép và chặn quyền truy cập trang web cũng như thực thi các vai trò bảo mật khác nhau cho các thiết bị riêng lẻ, ngay cả trên BYOD.

Lựa chọn biên tập viên

Liên hệ tư vấn và mua tại Kayotec.NET

 • Website: www.kayotec.net
 • Điện thoại: 03797.68.688
 • Mail: info@kayotec.net
5/5 - (2 bình chọn)
Vui lòng liên hệ hotline 0379768688 để được hỗ trợ, chúng tôi ngừng cho phép đặt hàng trực tuyến tại Website.