Đánh giá giải pháp diệt virus Bitdefender 2022

Bitdefender là một trong những phần mềm diệt virus yêu thích của tôi trong năm 2022. Nó có tất cả các biện pháp bảo vệ an ninh mạng mà hầu hết người dùng cần để giữ an toàn 100%, cực kỳ dễ sử dụng trên tất cả các thiết bị và hệ điều hành, đồng thời rẻ hơn hầu hết các thương hiệu cạnh tranh.

Trong tất cả các thử nghiệm của tôi, Bitdefender đã đạt kết quả hoàn hảo chống lại mọi loại mẫu phần mềm độc hại, và nhờ công cụ chống virus dựa trên đám mây, nó không làm chậm máy tính của tôi ngay cả khi quét toàn bộ hệ thống. Bitdefender cũng có một số biện pháp bảo vệ web tốt nhất thị trường, phát hiện nhiều trang web giả mạo và rủi ro hơn so với cả bảo vệ tích hợp từ Chrome, Firefox hoặc Edge lẫn bảo vệ chống lừa đảo từ các phần mềm diệt virus khác.

Ngoài các tính năng bảo vệ web và chống phần mềm độc hại cao cấp, Bitdefender còn có nhiều tính năng bảo mật hơn hầu hết các thương hiệu khác, và tất cả các tính năng bổ sung của nó đều hoạt động như hứa hẹn, cũng như rất đơn giản để tìm và sử dụng. Bitdefender có:

 • Bảo vệ chống mã độc tống tiền nâng cao.
 • Trình duyệt web an toàn để thanh toán trực tuyến an toàn.
 • Trình quản lý mật khẩu.
 • VPN (mạng riêng ảo).
 • Kiểm soát của phụ huynh.
 • Bảo vệ webcam và micrô.

Bitdefender cung cấp một số gói để lựa chọn — gói Antivirus Plus là một phần mềm diệt virus cấp đầu vào tốt cho người dùng muốn bảo vệ 1 PC Windows, gói Internet Security mở rộng phạm vi bảo vệ cho tối đa 3 PC Windows và là một lựa chọn tầm trung tuyệt vời cho các gia đình, gói Total Security mang lại giá trị tuyệt vời cho người dùng muốn bảo vệ tối đa 5 thiết bị Windows, Mac, Android và iOS, còn Premium Security là gói giá trị nhất cho những người muốn có tất cả các tính năng của Bitdefender cùng với VPN không giới hạn.

Quét virus/lỗ hổng bảo mật

Trình quét virus của Bitdefender vừa triệt để vừa nhẹ. Nó sử dụng một thư mục phần mềm độc hại khổng lồ và máy học cách để phát hiện cả phần mềm độc hại đã biết và phần mềm độc hại mới nổi. Và bởi vì hầu hết quá trình quét phần mềm độc hại diễn ra trên đám mây, công cụ chống virus của Bitdefender chiếm một phần nhỏ dung lượng CPU và ổ đĩa trong quá trình quét.

Bitdefender cung cấp 4 kiểu quét:

 • Quét nhanh. Quét nhẹ các tệp hệ thống lõi và các tệp tạm thời nơi thường lưu trữ virus.
 • Quét hệ thống. Phân tích chuyên sâu và quét toàn bộ hệ thống để tìm phần mềm độc hại và lỗ hổng.
 • Quét tùy chỉnh. Quét ở bất kỳ vị trí hệ thống nào có thể có các mối đe dọa tiềm ẩn.
 • Quét lỗ hổng bảo mật. Quét các rủi ro về quyền riêng tư trong cài đặt ứng dụng cũng như các bản cập nhật phần mềm quan trọng.

Quá trình quét toàn bộ hệ thống của Bitdefender chỉ mất chưa đầy 1 giờ để hoàn thành — điều này có thể so sánh với các đối thủ cạnh tranh hàng đầu như là Norton và Avira quá trình quét của nó mất khoảng 45 phút để hoàn thành.

Tuy nhiên, không giống như hầu hết các đối thủ cạnh tranh, Bitdefender có tác động tối thiểu đến hiệu suất hệ thống. Tôi không nhận thấy bất kỳ sự chậm lại nào trên hệ thống của mình trong toàn bộ quá trình quét — ngay cả các đối thủ cạnh tranh cao cấp khác như TotalAV gây ra một số sự chậm lại trong quá trình quét toàn bộ hệ thống.

Bitdefender cũng cho phép người dùng lên lịch quét – bạn có thể chọn giữa một số tùy chọn lập lịch, bao gồm khi khởi động hệ thống, hàng ngày, hàng tuần và hàng tháng. Tuy nhiên, người dùng chỉ có thể lên lịch quét tùy chỉnh — Norton, Avira, TotalAV, và BullGuard tất cả đều cung cấp lập lịch quét dễ dàng, chỉ với một cú nhấp chuột cho tất cả các loại quét.

Bảo vệ theo thời gian thực

Bảo vệ theo thời gian thực của Bitdefender (Tấm chắn Bitdefender) chủ động quét mọi tệp và tệp đính kèm email ngay khi bạn truy cập chúng. Cài đặt mặc định của Tấm chắn Bitdefender bao gồm các lần quét sau:

 • Các ứng dụng tiềm ẩn không mong muốn. Phần mềm ẩn bên trong các ứng dụng khác (thường là phần mềm miễn phí đi kèm).
 • Mạng chia sẻ. Sự cố về mạng từ xa trên thiết bị của bạn.
 • Khởi động các lĩnh vực. Các vấn đề có thể thay đổi trình tự khởi động.
 • Chỉ các tệp mới và đã sửa đổi. Các mối đe dọa có thể ẩn trong các tệp mới và đã thay đổi.
 • Phầm mềm ghi thao tác bàn phím. Phần mềm độc hại ghi lại các lần gõ phím.

Mặc dù các biện pháp bảo vệ mặc định của Tấm chắn Bitdefender đủ tốt cho hầu hết người dùng, nhưng người dùng nâng cao có thể tùy chỉnh cài đặt thời gian thực để bao gồm các ứng dụng, tập lệnh và lưu trữ. Người dùng nâng cao cũng có thể chọn loại trừ bất kỳ tùy chọn nào được đề cập ở trên.

Để thử nghiệm, tôi đã tải xuống khoảng 100 mẫu .exe, tệp .txt và tệp .rar (thư mục nén) bị nhiễm và tôi cũng chạy các cuộc tấn công dựa trên mạng từ Android và một PC khác của mình.

Tính năng bảo vệ theo thời gian thực của Bitdefender đã chặn mọi tệp phần mềm độc hại đơn trước khi tôi có thể tải xuống. Nhưng Tấm chắn Bitdefender không chỉ làm gián đoạn quá trình tải xuống của tôi – nó thậm chí còn không cho phép tôi khởi động chúng, làm mờ nút “Lưu tệp”.

Nhìn chung, tôi thực sự ấn tượng bởi tính năng bảo vệ thời gian thực của Bitdefender. Một số đối thủ cung cấp tỷ lệ phát hiện phần mềm độc hại theo thời gian thực tương tự, nhưng Bitdefender cung cấp các tùy chọn tùy chỉnh tốt nhất trên thị trường cho máy quét thời gian thực của nó.

Chống lừa đảo/Bảo vệ web

Bất cứ khi nào bạn truy cập một trang web, tính năng bảo vệ chống lừa đảo của Bitdefender sẽ so sánh nó với cơ sở dữ liệu được cập nhật thường xuyên của hàng triệu trang web nguy hiểm, nằm trong danh sách đen. Nếu có sự trùng khớp, Bitdefender sẽ chặn quyền truy cập vào trang web.

Tôi đã thử nghiệm tính năng bảo vệ chống lừa đảo của Bitdefender với một thư mục khổng lồ các trang web lừa đảo — Bitdefender đã chặn tất cả các trang web giả mạo mà tôi đã cố truy cập. Chrome, Firefox, và ngay cả các công cụ chống lừa đảo của bên thứ ba từ các đối thủ cạnh tranh như Panda và Kaspersky không phát hiện được nhiều trang đáng ngờ như Bitdefender.

Hơn nữa, Bitdefender có màn hình thông báo tiện lợi, vì vậy bạn có thể xem trang web nào bị chặn và lý do. Điều này giúp bạn dễ dàng thêm dương tính giả vào danh sách ngoại lệ của Bitdefender một cách vĩnh viễn. Việc lập danh sách trắng các trang web có thể được thực hiện bằng một cú nhấp chuột, trong khi các chất chống vi rút khác như Norton yêu cầu bạn tìm hiểu kỹ các cài đặt và giao thức nâng cao để đưa vào danh sách trắng các trang web an toàn. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng bạn chỉ nên đưa các trang web vào danh sách trắng nếu bạn hoàn toàn chắc chắn rằng chúng hợp pháp và không chứa phần mềm độc hại.

Tính năng bảo vệ web của Bitdefender cũng ngăn bạn truy cập trang web chứa phần mềm độc hại có thể tải xuống — nó cũng kiểm tra kết quả tìm kiếm các trang web nguy hiểm, quét các trang web được mã hóa và kiểm tra các trang web để tìm nội dung gian lận.

Nhìn chung, Bitdefender cung cấp khả năng bảo vệ chống lừa đảo đặc biệt cũng như bảo vệ chống lại một loạt các mối đe dọa dựa trên web khác. Ngoài việc chặn nhiều trang web lừa đảo hơn hầu hết các đối thủ cạnh tranh, Bitdefender cũng giúp dễ dàng đưa các trang web vào danh sách trắng và điều chỉnh cài đặt bảo vệ web.

Tối ưu hóa hệ thống

Trình tối ưu hóa một cú nhấp chuột của Bitdefender quét hệ thống của bạn và xóa các tệp không cần thiết khỏi thiết bị của bạn — bao gồm:

 • Tệp hệ thống tạm thời.
 • Tệp rác Windows.
 • Tệp thùng rác.
 • Các mục đăng ký bị hỏng.
 • Lịch sử trình duyệt.

Tôi đã chạy quá trình quét mà không có ứng dụng nào khác chạy trong nền tảng và chỉ mất khoảng 2 phút để hoàn thành.

Bitdefender đã quản lý để giải phóng tổng cộng 1,3 GB từ PC của tôi, điều này thực sự tốt.

Trình duyệt web an toàn (SafePay)

Trình duyệt web an toàn của Bitdefender, SafePay, là một cách tuyệt vời để ngăn tin tặc đánh cắp thông tin cá nhân của bạn khi thực hiện các giao dịch trực tuyến.

Dưới đây là những lợi ích chính của việc sử dụng SafePay:

 • Ngăn tin tặc truy cập từ xa vào màn hình của bạn.
 • Ngăn bạn chụp ảnh nhanh màn hình.
 • Sử dụng trình quản lý mật khẩu của Bitdefender để bảo vệ mật khẩu của bạn.
 • Giả lập bàn phím ảo để ngăn theo dõi thao tác gõ phím.
 • Bật tính năng bảo vệ VPN tích hợp (giới hạn 200 MB hàng ngày).

Tôi muốn thể hiện các biện pháp bảo vệ của SafePay, nhưng tôi không thể chụp bất kỳ ảnh chụp màn hình nào do trình chặn ảnh chụp màn hình tích hợp của nó, điều này thật tuyệt – nếu bạn không thể chụp màn hình trình duyệt của mình thì tin tặc cũng không thể xâm nhập!

Tôi đã thử nghiệm SafePay bằng tài khoản PayPal của mình. Ngoài việc không thể sử dụng bất kỳ công cụ chụp ảnh màn hình nào của mình, tôi thậm chí còn không thể sao chép-dán mật khẩu hoặc mã 2FA của mình khi sử dụng SafePay! Bàn phím ảo bật lên khi tôi được yêu cầu nhập chi tiết đăng nhập của mình, ngăn chặn keylogger ghi lại mật khẩu hoặc thông tin cá nhân của tôi.

Tuy nhiên, các trang tải khá chậm và tôi không thể phát trực tuyến video HD bằng SafePay – nó chắc chắn không được thiết kế để thay thế trình duyệt web của bạn. Nhưng đối với bất kỳ ai kinh doanh trực tuyến, SafePay là một công cụ nâng cao quyền riêng tư thực sự tốt.

Trình quản lý mật khẩu

Trình quản lý mật khẩu của Bitdefender đơn giản và bảo mật — nhưng nó không tốt bằng các trình quản lý mật khẩu chuyên dụng như Dashlane hoặc 1Password. Bitdefender không cung cấp các tính năng như xác thực hai yếu tố (2FA) hoặc chia sẻ mật khẩu. Tuy nhiên, nó cung cấp các chức năng thiết yếu của một trình quản lý mật khẩu, chẳng hạn như:

 • Mã hóa cấp cao.
 • Đồng bộ hóa nhiều thiết bị.
 • Trình tạo mật khẩu.
 • Lưu trữ mật khẩu không giới hạn.
 • Lưu trữ thông tin thanh toán.
 • Tự động lưu và tự động điền.
 • Kiểm tra hầm mật khẩu.

Trình quản lý mật khẩu của Bitdefender được cung cấp miễn phí kèm theo gói Bitdefender Premium Security, nhưng các gói Bitdefender cấp thấp hơn có bản dùng thử trình quản lý mật khẩu này miễn phí trong 90 ngày, sau đó bạn sẽ phải trả thêm phí hàng năm.

Để truy cập trình quản lý mật khẩu, bạn cần cài đặt tiện ích trình quản lý mật khẩu của Bitdefender (khả dụng cho Chrome, Firefox, Microsoft Edge, Safari và Brave). Ngoài ra còn có ứng dụng Android và iOS, nhưng không có phiên bản dành cho máy tính bàn.

Bitdefender vẫn cung cấp các tính năng My Wallets (Ví của tôi) cho người dùng máy tính bàn Windows, đây là một hầm mật khẩu cơ bản với khả năng tự động điền và một trình tạo mật khẩu. Nhưng My Wallets không cho bạn nhiều tính năng hay khả năng tương thích đa nền tảng như trình quản lý mật khẩu của Bitdefender.

Bitdefender VPN

Bitdefender’s VPN được cung cấp bởi Hotspot Shield, một trong những nhà cung cấp VPN phổ biến hơn trên thị trường. Tuy nhiên, Bitdefender’s VPN có mạng máy chủ nhỏ hơn nhiều và nó không cung cấp cùng mức chức năng như Hotspot Shield. Tuy nhiên, VPN của Bitdefender có tất cả những cái cơ bản — sử dụng mã hóa AES 256-bit không thể phá vỡ, có chính sách không lưu nhật ký và đi kèm với tính năng ngắt kết nối.

Hầu hết các gói của Bitdefender đều có phiên bản miễn phí của VPN này, nhưng nó không tốt lắm. VPN miễn phí của Bitdefender chọn một máy chủ ngẫu nhiên dựa trên vị trí của bạn và nó chỉ bao gồm 200 MB duyệt mỗi ngày – hầu như không đủ để xem một video YouTube.

Như bạn có thể thấy, không có sự khác biệt đáng kể về tốc độ internet. Điều này đặc biệt tốt khi so sánh với VPN của các công ty như Panda, điều này có thể giảm một nửa tốc độ tải xuống của bạn và khiến PING của bạn tăng vọt!

Thật tiếc, VPN của Bitdefender không phải là lựa chọn tốt cho những người dùng quan tâm đến phát trực tuyến. Trong các thử nghiệm của tôi, mọi dịch vụ phát trực tuyến phổ biến như Netflix đều nhận ra tôi đang sử dụng VPN và không cho phép tôi truy cập thư viện nội dung của họ. Nếu bạn đang tìm kiếm một VPN phát trực tuyến tốt, tôi khuyên bạn nên sử dụng ExpressVPN.

Mặt khác, Bitdefender thực sự tốt cho quá trình tải torrent – bạn thậm chí có thể đặt VPN tự động kết nối bất cứ khi nào bạn khởi động ứng dụng chia sẻ ngang hàng. Điều này hoàn toàn trái ngược với Norton, thậm chí không cho phép bạn bật VPN của nó nếu bạn đã cài đặt ứng dụng torrent trên PC của mình.

Kiểm soát của cha mẹ

Ứng dụng kiểm soát của phụ huynh của Bitdefender có sẵn dưới dạng bản tải xuống riêng cho Windows, macOS, Android và iOS.

Tôi đã thử nghiệm ứng dụng kiểm soát của phụ huynh trên PC và Android của mình. Để thiết lập ứng dụng kiểm soát của phụ huynh của Bitdefender, tôi đã điều hướng đến tab Quyền riêng tư (Privacy tab) trong ứng dụng dành cho máy tính để bàn, sau đó tôi định cấu hình Cố vấn dành cho phụ huynh (Parental Advisor). Điều này đã đưa tôi đến cổng trực tuyến của Bitdefender, Bitdefender Central, nơi đầu tiên tôi phải thêm một đứa trẻ. Tiếp theo, tôi phải cài đặt ứng dụng kiểm soát của phụ huynh Bitdefender trên thiết bị mà con tôi sẽ sử dụng – tôi phải cấp cho ứng dụng tất cả các loại quyền trên thiết bị di động, nhưng điều này không làm tôi mất quá vài phút.

Tiếp theo, tôi phải tùy chỉnh cài đặt của ứng dụng dành cho phụ huynh.Trong Bitdefender Central, tôi có thể:

 • Đặt giới hạn thiết bị hàng ngày (không khả dụng trên iOS).
 • Đặt lịch sử dụng thiết bị.
 • Quản lý (cho phép và chặn) ứng dụng.
 • Danh sách trắng và danh sách đen các trang web hoặc danh mục trang web cụ thể (không có sẵn cho iOS).
 • Xem vị trí và đặt các khu vực an toàn và hạn chế (chỉ khả dụng trên Android và iOS).
 • Xem danh bạ điện thoại mới nhất được thêm vào danh sách liên hệ (chỉ khả dụng trên thiết bị Android và iOS).

Sau khi định cấu hình tất cả các cài đặt, tôi đã thử nghiệm ứng dụng với một người bạn. Bạn tôi đã thử truy cập hàng chục trang web thuộc danh sách đen và ứng dụng kiểm soát của phụ huynh của Bitdefender đã chặn cô ấy truy cập từng trang web đó. Các bộ lọc nội dung thực sự gây ấn tượng với tôi – các đối thủ cạnh tranh như BullGuard cung cấp rất nhiều tùy chọn để lọc các trang web nhưng không chặn chính xác hầu hết các nội dung không phù hợp. Điều duy nhất tôi không thích về tính năng lọc trang web của Bitdefender là không có cách nào để con bạn yêu cầu quyền truy cập vào một trang web cụ thể thông qua ứng dụng.

Tất cả các tính năng khác bên trong ứng dụng dành cho phụ huynh của Bitdefender đều hoạt động hoàn hảo – tôi có thể xem bạn tôi đã dành bao nhiêu thời gian trên điện thoại di động của cô ấy, xem những ứng dụng nào cô ấy đã truy cập và theo dõi chính xác vị trí của cô ấy. Tôi rất ấn tượng rằng tôi có thể yêu cầu bạn bè gửi cho tôi thông báo khi cô ấy đến một địa điểm xác định an toàn — đây không phải là thứ mà hầu hết các phần mềm diệt virus với tính năng kiểm soát của phụ huynh cung cấp!

Tổng hợp

5/5 - (3 bình chọn)
Vui lòng liên hệ hotline 0379768688 để được hỗ trợ, chúng tôi ngừng cho phép đặt hàng trực tuyến tại Website.