Hacker hack điện thoại của bạn như thế nào? Phòng ngừa ra sao?

hacker hack điện thoại như thế nào

Mối đe dọa điện thoại của bạn bị hack đã trở thành một nỗi sợ hãi phổ biến. Sự thật phũ phàng lạnh lùng là giờ đây hacker có thể hack bất kỳ điện thoại nào. Với sự tiến bộ của công nghệ, nơi phát hiện ra kiến thức và thông tin thúc đẩy sự hiểu biết về công nghệ, tin tặc có thể hack ngay cả một số phần mềm điện thoại tinh vi nhất. Nhưng bằng cách nào?

Hack phần mềm

Bạn có biết rằng các phần mềm hack smartphone Android và các thiết bị di động khác tồn tại trên mạng ? Và có vô số tùy chọn phần mềm hack miễn phí có thể tải online? 

Phần mềm hack là phương pháp được tin tặc sử dụng để lấy thông tin từ điện thoại. Các tin tặc “chiệu chơi” có thể mua phần mềm hack bất cứ nơi nào, chẳng hạn như ứng dụng có tên là Spy App, phần mềm này cần phải được cài đặt trên điện thoại của nạn nhân, tuy Không phải tất cả các phần mềm hack đều cần cài đặt trên điện thoại mục tiêu nhưng đây là cách phổ biến nhất.

Keylogging là một cách tiếp cận liên quan đến việc tải xuống một ứng dụng phần mềm gián điệp để nhắm mục tiêu vào điện thoại và lấy dữ liệu của điện thoại trước khi mã hóa. Loại phần mềm này có thể được sử dụng bằng cách truy cập vào điện thoại của nạn nhân.

Trojan là một loại phần mềm độc hại có thể được ngụy trang trong điện thoại của bạn để trích xuất dữ liệu quan trọng, chẳng hạn như thẻ tín dụng.

Phishing (tấn công lừa đảo)

Lừa đảo là một phương thức được sử dụng bởi tin tặc, nơi chúng mạo danh một công ty hoặc cá nhân đáng tin cậy để có được dữ liệu bí mật. Tin tặc sử dụng phương pháp này bằng cách gửi mã, hình ảnh và tin nhắn có giao diện nhái giao diện chính thức, thường thấy nhất trong email và tin nhắn văn bản. Khi nội dung độc hại này được nhấp vào, các URL có thể hack điện thoại của bạn vì liên kết đã bị nhiễm vi-rút hoặc phần mềm hack có thể lấy thông tin cá nhân của bạn.

Hack bằng cách sử dụng số điện thoại

Để có thể hack chỉ bằng một số điện thoại, bạn phải biết và hiểu các kỹ thuật hack điện thoại. Tín hiệu SS7 là hệ thống được sử dụng để kết nối các mạng điện thoại di động với nhau, nhưng để sử dụng hệ thống này như một phương pháp hack điện thoại, người ta phải có quyền truy cập vào nó. Ghi âm cuộc gọi, chuyển tiếp cuộc gọi, đọc tin nhắn và tìm vị trí của một thiết bị cụ thể có thể được thực hiện với quyền truy cập vào hệ thống SS7. Do mức độ khó khăn, thường các hacker chuyên nghiệp mới có khả năng làm điều này.

Hack qua SIM Card (thẻ SIM)

Vào tháng 8 năm 2019, CEO của Twitter đã bị hack thẻ SIM do hoán đổi thẻ SIM bằng phương thức lừa đảo. Trao đổi thẻ SIM được thực hiện khi tin tặc liên lạc với nhà cung cấp điện thoại của bạn, giả vờ là bạn và sau đó yêu cầu thay thế thẻ SIM. Khi nhà cung cấp gửi SIM mới cho tin tặc, thẻ SIM cũ sẽ bị hủy kích hoạt và số điện thoại của bạn sẽ bị đánh cắp. Điều này có nghĩa là tin tặc đã chiếm đoạt các cuộc gọi điện thoại, tin nhắn của bạn, v.v … Phương pháp hack này tương đối dễ dàng nếu hacker có thể thuyết phục nhà cung cấp rằng họ là bạn. Giữ thông tin cá nhân cho chính bạn là một phần quan trọng để đảm bảo tin tặc không thể giả vờ là bạn.

AdaptiveMobile Security đã phát hiện ra một cách mới tin tặc xâm nhập vào điện thoại bằng cách sử dụng thẻ SIM, một phương thức mà họ gọi là Simjacker. Cách hack này phức tạp hơn lừa đảo vì nó nhắm mục tiêu vào thẻ SIM bằng cách gửi tín hiệu đến thiết bị đích. Nếu tin nhắn được mở và nhấp vào, tin tặc có thể theo dõi thiết bị bị tấn công và thậm chí tìm ra vị trí của thiết bị.

Hack bằng Bluetooth

Tin tặc chuyên nghiệp có thể sử dụng các sản phẩm phần mềm đặc biệt để tìm kiếm các thiết bị di động dễ bị tổn thương/có lỗ hổng có kết nối Bluetooth hoạt động. Những kiểu hack này được thực hiện khi một hacker nằm trong phạm vi điện thoại của bạn, thường là ở khu vực đông dân cư, nơi công cộng. Khi tin tặc được kết nối với Bluetooth của bạn, chúng có quyền truy cập vào tất cả các thông tin có sẵn và kết nối internet để truy cập web, nhưng dữ liệu phải được tải xuống trong khi điện thoại nằm trong phạm vi.

Làm thế nào để không trở thành nạn nhân cho hacker?

Có nhiều cách khác nhau để tin tặc xâm nhập vào điện thoại của bạn và đánh cắp thông tin cá nhân và thông tin quan trọng. Dưới đây là một số mẹo để đảm bảo rằng bạn không phải là nạn nhân của hack điện thoại:

1.Giữ điện thoại của bạn thuộc sở hữu của bạn

Cách dễ nhất để tin tặc đánh cắp thông tin trên điện thoại của bạn là truy cập vào nó – do đó, điều quan trọng là luôn giữ điện thoại của bạn trong quyền sở hữu của bạn. Nếu bạn đã ở xa điện thoại của mình xung quanh một nhóm người lạ và lo ngại về việc hack có thể xảy ra, hãy kiểm tra cài đặt của bạn và tìm kiếm các ứng dụng lạ.

2.Mã hoá thiết bị

Mã hóa điện thoại di động của bạn có thể cứu bạn khỏi bị hack và có thể bảo vệ các cuộc gọi, tin nhắn và thông tin quan trọng của bạn. Để kiểm tra xem thiết bị có được mã hóa hay không: Người dùng iPhone có thể truy cập Touch ID & Passcode, cuộn xuống phía dưới và bật Bảo vệ dữ liệu (enable Data protection). Người dùng Android có mã hóa tự động tùy thuộc vào loại điện thoại của bạn.

3.Khoá SIM Card

Đặt mật mã vào thẻ SIM của bạn có thể bảo vệ khỏi bị hack. Đặt mật mã này có thể được thực hiện trên iPhone bằng cách đi tới Cài đặt> Di động> PIN SIM (Settings > Cellular > SIM PIN). Nhập mã PIN hiện tại của bạn để kích hoạt khóa. Người dùng Android có thể truy cập Cài đặt> Màn hình khóa và Bảo mật> Cài đặt bảo mật khác> Cài đặt khóa thẻ SIM (Settings > Lock screen and Security > Other security settings > Set up SIM card lock). 

4.Tắt wifi & bluetooth

Các hacker khá dễ dàng kết nối với điện thoại của bạn bằng WIFI hoặc Bluetooth, vì vậy hãy tắt chúng khi không cần thiết vì không có cảnh báo khi tin tặc tấn công bạn. Nếu bạn sợ bị hack trong một không gian công cộng, tắt điện thoại của bạn có thể chặn khả năng hacker hack để hack bạn – đây là một phương pháp phòng ngừa hiệu quả.

5.Sử dụng phần mềm bảo mật

Kayotec chuyên phân phối phần mềm bản quyền chính hãng các thương hiệu:

Phần mềm được mua nhiều nhất tại Kayotec là Norton Security, Thông tin chi tiết về Norton Security, tìm hiểu về các sản phẩm Norton.

Hãy giữ tâm thế an toàn

Bạn hiểu cách hacker có thể tấn công bạn như thế nào là một trong những cách hiệu quả giúp bạn trở nên an toàn hơn. Hãy luôn ở trong một tư thế an toàn – bảo mật tốt & thực hành nó bạn nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Vui lòng liên hệ hotline 0379768688 để được hỗ trợ, chúng tôi ngừng cho phép đặt hàng trực tuyến tại Website.