Lợi ích từ phần mềm diệt virus bản quyền

lợi ích khi mua phần mềm diệt virus

Những người thường xuyên hoạt động online có thể dễ dàng tìm thấy các chương trình tặng key phần mềm diệt virus miễn phí, tặng phần mềm chống malware không trả tiền, phần mềm dệt virus bản crack… trên rất nhiều nguồn như diễn đàn, trang web công nghệ, hay từ việc crack phần mềm của các hacker.

Chúng ta thường quan xài các phần mềm diệt virus bẻ khóa, ít người chịu bỏ tiền ra để mua một phần mềm có bản quyền. Tuy nhiên, việc sử dụng phần mềm diệt virus như thế này tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ.

Phần mềm bản crack là trái pháp luật

Crack chính là tiến trình debug (gỡ lỗi) cho phần mềm nhưng thay vì gỡ lỗi, các cracker lại nhắm vào những điểm then chốt trong phần mềm có tính năng bảo vệ sản phẩm chống lại việc sao chép. Trong khi đó, virus lại tồn tại theo dạng nhân bản, sao chép chính nó lên nhiều lần. Một phần mềm crack sẽ có sức đề kháng virus yếu hơn và có khả năng bị đồng hóa với virus mà người dùng không phát hiện được.

Các phần mềm đã bị bẻ khoá thường được phân phối kèm theo chương trình do các cracker viết. Chương trình thứ nhất là một key gerenator chuyên tạo ra những dãy số serial number ngẫu nhiên phù hợp với những đòi hỏi bản quyền của sản phẩm gốc. Chương trình thứ hai thường là một patch (bản vá lỗi) nhằm thay thế một số file điều khiển của sản phẩm gốc bằng những file tương ứng đã debug để phần mềm có thể chạy trơn tru mà không cần có CD gốc. Như vậy, từ một cracker có thể biến thành hacker rất dễ dàng vì bản chất crack là chọc thủng tường rào bảo vệ sản phẩm.

Nhiều nước đã đưa tội danh cracker vào bộ luật hình sự của mình và phần mềm crack thuộc dạng sản phẩm trái phép không được lưu hành. Nếu hệ thống bảo mật của nhà sản xuất phát hiện thì những biện pháp và nỗ lực nhằm ngăn chặn bản crack hoạt động có thể làm tê liệt hệ thống máy tính của bạn mà không phải chịu bất cứ chịu trách nhiệm gì.

Rủi ro của việc dùng phần mềm diệt virus miễn phí.

Theo nghiên cứu của Liên Minh Phần Mềm Doanh Nghiệp Quốc Tế BSA (Business Software Alliance, phần mềm diệt virus đôi khi lại làm gia tăng tác hại trong vấn đề an ninh mạng. Nhiều nghiên cứu cho thấy các doanh nghiệp hay người sử dụng phần mềm “lậu” sẽ có nguy cơ mất 73% dữ liệu quan trọng, 55% sẽ không thể hồi phục được tất cả dữ liệu khi hệ thống máy chủ bị hỏng, dữ liệu sai lệch, bị thất thoát những thông tin quan trọng và hơn thế khả năng bị lây nhiễm virus vô cùng cao vv…Chưa kể đến vấn đề đề ảnh hưởng uy tín doanh nghiệp hay các trách nhiệm hình sự do vi phạm luật sở hữu trí tuệ.

Các phần mềm anti-virus, anti-malware miễn phí thường có các rủi ro sau:

  • Thời gian sử dụng ngắn hạn thường từ 1 tháng đến 6 tháng.
  • Thao tác sử dụng rườm rà, khó thực hiện, khó cài đặt.
  • Nguồn gốc không rõ ràng vì thường xuất hiện ở dạng chia sẻ, kẻ xấu có thể lợi dụng đưa mã độc vào và dần dần phá hoại máy tính của người tải về.
  • Thường không được cập nhật nhanh chóng từ nhà cung cấp.
  • Không được hỗ trợ từ nhà cung cấp.

Những lợi ích của việc sử dụng phần mềm diệt virus bản quyền

  • Được hỗ trợ kỹ thuật.
  • Luông được cập nhật phần mềm mới nhất.
  • Giảm thiểu nguy cơ quét và sửa lỗi hệ thống, việc làm có thể tốn chi phí lớn và mất nhiều thời gian.
  • Giảm nhiều chi phí để sửa chữa khi người dùng sử dụng các phần mềm crack.
  • Tích hợp nhiều tính năng bảo vệ và ngăn ngừa trong cùng một sản phẩm.

Hiện nay trên thị trường có hai dòng phần mềm diệt virus chính là Anti Virus và Internet Security. Anti Virus là dòng phần mềm diệt virus truyền thống, còn Internet Security là dòng phần mềm diệt virus tích hợp tường lửa cá nhân. Người sử dụng nên chọn dòng Internet Security để bảo vệ một cách toàn diện cho máy tính của mình.

Tham khảo các chương trình khuyến mãi phần mềm diệt virus siêu to khổng lồ tại đây.

Sản phẩm đang giảm giá

-14%
Original price was: 1.390.000 ₫.Current price is: 1.190.000 ₫.
-13%
Original price was: 399.000 ₫.Current price is: 349.000 ₫.
-21%
Original price was: 175.000 ₫.Current price is: 139.000 ₫.
-17%
Original price was: 599.000 ₫.Current price is: 499.000 ₫.
-8%
Original price was: 5.199.000 ₫.Current price is: 4.790.000 ₫.
-9%
Original price was: 8.599.000 ₫.Current price is: 7.799.000 ₫.
-24%
Original price was: 5.499.000 ₫.Current price is: 4.199.000 ₫.
-3%
Original price was: 699.000 ₫.Current price is: 679.000 ₫.

 

Tổng hợp nhiều nguồn

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vui lòng liên hệ hotline 0379768688 để được hỗ trợ, chúng tôi ngừng cho phép đặt hàng trực tuyến tại Website.