Nên chọn phần mềm diệt virus miễn phí hay tính phí?

Với sự phát triển của công nghệ ngày nay, các thiết bị thông minh như máy tính xách tay, máy tính bảng, điện thoại di động… đã góp phần giúp cuộc sống thêm tiện ích và hiện đại. Mạng lưới hàng tỷ thiết bị này có khả năng kết nối với internet để thu thập dữ liệu và chia sẻ thông tin. Tuy nhiên, nó cũng mang đến nhiều mối nguy hiểm mà người dùng cần phải thận trọng. 

Đa số người dùng đều được khuyến nghị nên cài đặt phần mềm diệt virus nhưng làm thế nào để chọn đúng chương trình mà họ cần? Phiên bản miễn phí có tác dụng gì không? Hay tốt hơn là mua một phiên bản trả phí?

Phần mềm diệt virus miễn phí

Tìm một phần mềm diệt virus miễn phí không phải là một vấn đề lớn, thay vào đó, các câu hỏi về nhu cầu của người dùng trong việc bảo vệ máy tính của mình khỏi các mối nguy hiểm mới là quan trọng. Đối với đa số người dùng, tính năng máy quét kiểm tra virus hoặc kiểm tra các chương trình trên đĩa cứng dường như là đủ. Tuy nhiên, các giải pháp như vậy không thể bảo vệ người dùng tránh khỏi các mối đe dọa bị tấn công mà chỉ thông báo về hoạt động của chúng.

Do đó, khi lựa chọn phần mềm diệt virus miễn phí, người dùng cần xem xét một cách tổng thể, tìm kiếm một chương trình bảo vệ có khả năng cảnh báo trước những nguy cơ mới xuất hiện, quét và loại bỏ virus. Nhiều hãng bảo mật nổi tiếng đều có các phiên bản phần mềm diệt virus miễn phí để người dùng có thể sử dụng theo ý muốn, chẳng hạn như hãng Bitdefender.

Tuy nhiên, cần phân biệt giữa phần mềm diệt virus Miễn phí và Thử nghiệm (Trial). Phiên bản Miễn phí sẽ hoàn toàn miễn phí và không yêu cầu người dùng đăng ký bất cứ điều gì. Người dùng thường sử dụng phiên bản này trong một năm cho đến khi cấp lại giấy phép miễn phí. Trial là phiên bản dùng thử, nhờ đó người dùng có thể thử nghiệm trong một thời gian ngắn để tìm hiểu những ưu nhược điểm của phiên bản này, sau đó quyết định có nên trả tiền mua phiên bản này hay không.

Ưu và nhược điểm của phần mềm diệt virus miễn phí

Lợi thế quan trọng nhất của phần mềm diệt virus miễn phí là thiết bị của người dùng được bảo vệ mà không mất chi phí nào. Thêm vào đó, có rất nhiều sự lựa chọn các phần mềm diệt virus miễn phí để người dùng có thể chọn được chương trình diệt virus phù hợp cho nhu cầu của mình. Tuy nhiên, phần mềm diệt virus miễn phí thường chỉ dành cho mục đích sử dụng cá nhân, vì vậy các tổ chức hoặc điểm dịch vụ thường phải mua giấy phép cho phiên bản trả phí.

Nhiều người dùng sử dụng chương trình diệt virus miễn phí giống nhau được cung cấp trên các diễn đàn trực tuyến. Tuy nhiên, khi lựa chọn phiên bản miễn phí, người dùng có thể phải bỏ qua một số tiện ích mở rộng cho phép phần mềm bảo vệ thiết bị của mình chính xác và hiệu quả hơn khỏi các nguy hiểm. Ví dụ điển hình nhất là ẩn tường lửa – công cụ chặn các truy cập không mong muốn vào máy tính. Khi chọn một phần mềm diệt virus miễn phí, không phải ai cũng biết rằng nó cũng cần được bảo vệ bổ sung cho các cuộc gọi đến và đi từ máy tính.

Một nhược điểm nữa là khi gặp vấn đề với việc cài đặt hoặc vận hành chương trình, thường người dùng sẽ không tìm thấy đầu mối nào để yêu cầu giúp đỡ. Các phiên bản miễn phí không có dịch vụ hỗ trợ khách hàng của hãng.

Ưu và nhược điểm của phần mềm diệt virus có trả phí

Ngược lại với bản miễn phí, nhược điểm của giải pháp này chính là phải trả phí, từ khoảng 20 USD cho mỗi năm sử dụng. Người dùng cũng có thể mua key bản quyền trong các chương trình khuyến mãi với chi phí thấp.

Các tiện ích bổ sung được cung cấp cho người dùng có xứng đáng không? Câu trả lời phụ thuộc rất nhiều vào chương trình mà người dùng sẽ chọn. Một số phần mềm diệt virus trả phí chỉ khác với miễn phí ở một số chức năng bổ sung, chẳng hạn như tường lửa hoặc dọn dẹp ổ đĩa khỏi các tệp lộn xộn. Tuy nhiên, có nhiều phần mềm khác (trong phiên bản mở rộng, người dùng có thể mất thêm chi phí) có các giao dịch ngân hàng an toàn, bảo vệ khỏi SPAM, có dịch vụ VPN tích hợp sẵn trong chương trình, quét các liên kết nhận được hoặc các trang web.

Do đó, mọi thứ phụ thuộc vào sự lựa chọn của người dùng. Một số loại phần mềm diệt virus chỉ khác biệt một chút về mặt tính năng so với miễn phí, vì vậy khi quyết định lựa chọn biện pháp bảo vệ trả phí, người dùng cần phân biệt kỹ để tránh không sử dụng hết tính năng, lãng phí tiền bạc.

Sự lựa chọn giữa phần mềm diệt virus trả phí và miễn phí không nên dựa trên ưu và nhược điểm, mà dựa trên nhu cầu của người dùng. Nếu người dùng sử dụng máy tính hàng ngày và duyệt nhiều trang web, nhận nhiều email từ người lạ và thường sử dụng các giao dịch ngân hàng, người dùng cần đảm bảo mức độ bảo mật cao nhất thì nên mua một chương trình diệt virus. Nếu chỉ sử dụng máy tính để giải trí và làm những việc đơn giản, lựa chọn phiên bản miễn phí sẽ là đủ dùng. Tuy nhiên, người dùng vẫn có thể mua để có được sự an tâm và bảo vệ ở mức cao nhất có thể.

Phần mềm diệt virus Bitdefender

Bitdefender là nhà sản xuất phần mềm diệt virus và bảo mật không gian mạng hàng đầu thế giới với hàng loạt giải thưởng trên toàn cầu. Bitdefender là một trong những công ty đang sở hữu số lượng bằng sáng chế và bản quyền lớn nhất thế giới trong lĩnh vực bảo mật và an toàn thông tin. Công nghệ của Bitdefender đã được trên 150 đối tác tin cậy và sử dụng dưới dạng OEM như IBM, Bullguard, Gdata, Qihoo, F-Secure,…

Chính thức lấy tên BitDefender vào năm 2001, đến nay Bitdefender đã phân phối trên 200 quốc gia và vùng lãnh thổ và có trên 500 triệu người dùng khắp thế giới. Không ngừng phát triển để thiết lập nên các tiêu chuẩn mới trong việc phòng chống các hiểm họa Internet và loại bỏ virus, nhiều lần hãng đã dẫn đầu thế giới với các công nghệ phát hiện và bảo mật không gian mạng tốt nhất của mình để ngăn chặn các hiểm họa Internet lây lan. BitDefender được biết đến như một công ty công nghệ của châu Âu đang sở hữu hàng nghìn kĩ sư IT tốt nhất trong lĩnh vực công nghệ thông tin và bảo mật.

Các công nghệ độc quyền Bitdefender dựa trên ý tưởng sáng tạo và xu hướng hàng đầu trong ngành công nghiệp an ninh thông tin, liên tục được quốc tế công nhận là các phần mềm bảo mật Internet tốt nhất. Các tổ chức độc lập chứng nhận cho kết quả nổi bật của Bitdefender thông qua nhiều giải thưởng và quốc tế của châu Âu và Mỹ bao gồm: Av-Test, Virus Bulletin, ICSA Lab, Checkmark, PC World Top, Av-comparatives, Forrester, Mittre.

Chứng nhận của AV Test (tổ chức kiểm thử độc lập của Đức) cho thấy Bitdefender liên tục dẫn đầu công nghệ trong 06 năm liên tiếp như một sự cam kết về con đường phát triển trong những năm qua và những năm tiếp tới gắn liên với việc phát hiện và diệt Virus.

Chi tiết tính năng Bitdefender Total Security 2022

Bitdefender Total Security 2022 cung cấp cho người dùng sự bảo vệ chống phần mềm độc hại, các mối đe dọa tốt nhất trên thế giới số cho tất cả các hệ điều hành.

Dành cho Windows

Các tính năng bảo vệ

Complete and Real-Time Data Protection

Bộ phần mềm bảo mật Internet Security mạnh mẽ hàng đầu hiện nay. Bitdefender Total Security 2022 hoạt động chống lại tất cả các mối đe dọa trong thế giới số, từ virus, sâu và trojan, đến ransomware, khai thác zero-day, rootkit và phần mềm gián điệp. Dữ liệu và quyền riêng tư của người dùng cũng được bảo vệ an toàn.

Network Threat Prevention

Bitdefender Total Security dừng các cuộc tấn công trước khi chúng bắt đầu. Các công nghệ cảnh báo thông minh các mối đe doạ trực tuyến mới có thể phân tích và xác định các hoạt động đáng ngờ ở cấp độ mạng và chặn các khai thác tinh vi, các URL liên quan đến phần mềm độc hại, botnet và brute force attack.

Advanced Threat Defense

Bitdefender Total Security 2022 sử dụng kỹ thuật phát hiện hành vi để giám sát chặt chẽ các ứng dụng đang hoạt động. Khoảnh khắc nó phát hiện bất cứ điều gì đáng ngờ, phần mềm sẽ hành động ngay lập tức để ngăn ngừa sự lây nhiễm.

Multi-Layer Ransomware Protection

Cơ chế bảo vệ đa lớp của Bitdefender chống lại ransomware bao gồm các lớp bảo vệ dữ liệu bảo vệ tài liệu, hình ảnh, video và âm nhạc của người dùng trước mọi cuộc tấn công của ransomware. Cơ chế này hoạt động với mô-đun Advanced Threat Defense để bảo vệ các tệp quan trọng nhất của người dùng khỏi mã hóa bởi ransomware.

Vulnerability Assessment

Quét các lỗ hổng bảo mật chỉ bằng một cú nhấp chuột. Bitdefender Total Security 2022 kiểm tra PC của người dùng và xem xét các phần mềm không cập nhật hoặc có lỗ hổng, thiếu các bản patch bảo mật Windows hay các cài đặt hệ thống không an toàn, sau đó chỉ ra cách khắc phục tốt nhất.

Web Attack Prevention

Công nghệ lọc web của Bitdefender đảm bảo rằng bạn không bao giờ truy cập vào một trang web có chưa phần mềm độc hại. Phần mềm cũng xem kết quả tìm kiếm của người dùng có an toàn để truy cập trước khi người dùng thực sự click vào một liên kết. Bitdefender Total Security 2022 cũng chặn tất cả các liên kết bị nhiễm virus/malware đã được phát hiện từ trước.

Anti-Phishing

Lừa đảo online đang gia tăng mạnh, nhưng bạn khồng cần phải lo lắng. Bitdefender Total Security phát hiện và chặn các trang web giả mạo để đánh cắp dữ liệu tài chính như mật khẩu hoặc thông tin/tài khoản thẻ tín dụng, ngân hàng.

Anti-Fraud

Hệ thống lọc nâng cao của Bitdefender cảnh báo bất cứ khi nào người dùng truy cập vào trang web có hành vi lừa đảo.

Antispam

Lọc các tin nhắn không liên quan trong hộp thư đến của email. Phần mềm hỗ trợ cho các ứng dụng email như Microsoft Outlook, Thunderbird v.v..

Rescue Environment

Một số phần mềm độc hại tinh vi như rootkit cần phải được gỡ bỏ trước khi Windows khởi động. Khi Bitdefender Internet Security 2022 phát hiện các mối đe dọa như vậy, phần mềm sẽ khởi động lại máy tính trong cơ chế Rescue Environment để dọn dẹp và khôi phục.

Các tính năng về hiệu suất

Autopilot

Bitdefender Autopilot được thiết kế để hoạt động như một <cố vấn an ninh mạng> và giúp người dùng hiểu sâu hơn về tư thế bảo mật của mình. Khả năng thông minh của Autopilot có thể đề xuất các hành động bảo mật trong bối cảnh, nhu cầu và mô hình sử dụng hệ thống khác nhau của người dùng.

Bitdefender Photon™

Công nghệ độc quyền, sáng tạo của Bitdefender giúp Bitdefender Total Security thích ứng với cấu hình phần cứng và phần mềm & hệ thống của người dùng nhằm tiết kiệm tài nguyên máy tính và cải thiện tốc độ và hiệu suất.

Global Protective Network

Hầu hết quá trình quét chuyên sâu diễn ra trong đám mây, do đó không ảnh hưởng đến tài nguyên cục bộ của thiết bị đang cài đặt Bitdefender Internet Security 2022. Điều này có nghĩa là tốc độ và hiệu suất hệ thống vẫn không bị ảnh hưởng. Các tệp tin & dữ liệu của người dùng luôn hoàn toàn riêng tư: Bitdefender không quét nội dung thực tế của các tệp và không bao giờ tải lên hoặc lưu trữ chúng trên đám mây.

Game, Movie & Work Profiles

Bitdefender Total Security 2022 tự động phát hiện khi người dùng đang chơi game, đang làm việc hoặc đang xem phim. Vì vậy phần mềm tự biết không làm phiền người dùng với các yêu cầu không cần thiết. Tùy thuộc vào những gì người dùng đang làm, Bitdefender tạm dừng các cửa sổ bật lên, điều chỉnh các cài đặt tương tác và tạm dừng các hoạt động nền không quan trọng để người dùng có thể sử dụng tối đa thiết bị của mình.

Speed Up Your Devices

Cải thiện tốc độ và hiệu suất cho các thiết bị của bạn với Trình tối ưu hóa OneClick.

Battery Mode

Tính năng thông minh, hữu ích này giúp tiết kiệm pin cho laptop và máy tính bảng (tablet) bằng cách điều chỉnh các cài đặt hệ thống như: hiển thị, làm mát hệ thống, cập nhật hệ thống và kết nối Bluetooth cho phù hợp với ít tốn kém pin nhất.

Các tính năng riêng tư

Bitdefender VPN

Với Bitdefender VPN, bạn có thể ngừng lo lắng về quyền riêng tư trên web bằng cách bảo vệ sự hiện diện trực tuyến của bạn với mã hóa tất cả lưu lượng truy cập Internet. Bitdefender Total Security 2022 bao gồm lưu lượng được mã hóa lên tới 200 MB mỗi ngày cho các thiết bị Windows của người dùng.

Anti-tracker

Tiện ích mở rộng Anti-tracker chặn các mã theo dõi thu thập dữ liệu và cho phép người dùng xem và quản lý thông tin nào đang bị theo dõi trên mỗi trang web đang truy cập. Anti-tracker giữ dữ liệu duyệt web ở chế độ riêng tư và nhờ đó tăng cường hiệu suất của trình duyệt.

Microphone Monitor

Xem & kiểm soát ứng dụng nào có quyền truy cập vào microphone của thiết bị đang sử dụng.

Webcam Protection

Bảo vệ sự riêng tư của người dùng và ngăn chặn chiếm quyền webcam. Phần mềm sẽ thông báo ngay cho người dùng khi phát hiện ứng dụng hay hành động cố gắng sử dụng webcam trái phép.

Safe Online Banking

Banking & shoping online an toàn bằng một trình duyệt riêng biệt & bảo mật đảm bảo các giao dịch online an toàn & chống lừa đảo. Bitdefender Safepay giờ đây đã có thể tự động điền chi tiết thẻ tín dụng vào các trường thanh toán của người dùng.

Parental Control

Parental Control trao quyền kiểm soát nội dung internet cho ba mẹ. Lọc nội dung không phù hợp và giới hạn thời gian trực tuyến của con trẻ. Đăng nhập từ xa vào Bitdefender Central để theo dõi các hoạt động trực tuyến của các con.

Privacy Firewall

Với Bitdefender Total Security, người dùng có thêm một lớp bảo vệ mạng mạnh mẽ, vì vậy thông tin cá nhân được an toàn trước các tin tặc và đánh cắp dữ liệu.

Anti-Theft

Bitdefender Total Security tích hợp các công cụ chống mất mát và chống trộm hiệu quả cho máy tính xách tay hoặc máy tính bảng Windows, khả năng truy cập từ xa từ mọi nơi trên thế giới thông qua tài khoản Bitdefender Central.

Wi-Fi Security Advisor

Đánh giá tính bảo mật của mạng Wi-Fi và router mà người dùng đang sử dụng bất cứ khi nào, bất cứ đâu.

Social Network Protection

Giữ an toàn trước các liên kết (link) độc hại và bất kỳ mối đe dọa trực tuyến nào mà bạn bè vô tình gửi cho người dùng trên các mạng xã hội.

Password Manager

Bảo mật mật khẩu, thông tin thẻ tín dụng và dữ liệu nhạy cảm trong cyber-vault để dễ dàng truy cập bất cứ khi nào cần. Trình quản lý mật khẩu cung cấp cho bạn tùy chọn tự động điền thông tin và thậm chí có thể đề xuất mật khẩu an toàn.

File Shredder

Sử dụng công cụ này khi người dùng muốn xóa một tệp mãi mãi và không để lại dấu vết nào.

Dành cho MacOS

Các tính năng bảo vệ

Safe Files

Với Bitdefender Safe Files, người dùng có thể ngăn chặn các thay đổi trái phép đối với các tệp quan trọng nhất của mình. Chỉ cần thêm các thư mục vào danh sách theo dõi và Bitdefender sẽ bảo vệ các tệp được lưu trữ trong đó chống lại ransomware và phần mềm độc hại khác. Chỉ những ứng dụng mà người dùng tin tưởng rõ ràng mới có thể truy cập vào Safe Files.

Time Machine Protection

MacOS có tính năng Time Machine để sao lưu các tệp, người dùng sẽ muốn lớp bảo mật bổ sung này được an toàn trước các cuộc tấn công ransomware tinh vi. Ransomware, một loại phần mềm độc hại cực kỳ nguy hiểm, hoạt động bằng cách mã hóa các tệp quý giá như hình ảnh, video và các tài liệu khác, khiến chúng không thể sử dụng được. Với tính năng này, người dùng Mac có thể khôi phục các tệp của mình mà không lo tống tiền vì ransomeware. Time Machine Protection cung cấp cho người dùng lợi thế chống lại mọi phần mềm độc hại cố mã hóa hoặc phá hủy các bản sao lưu.

Adware Blocker

Quảng cáo không mong muốn xuất hiện trong trình duyệt thật khó chịu và thậm chí làm chậm máy tính & ảnh hưởng sự tập trung của người dùng. Bitdefender Total Security phát hiện và xóa phần mềm quảng cáo, chương trình chiếm quyền độc hại, các công cụ tự cài vào máy không mong muốn và các tiện ích bổ sung cho trình duyệt gây phiền nhiễu khác, để người dùng có thể tận hưởng tối đa máy Mac của mình.

Cross-Platform Malware Detection

Máy Mac có thể an toàn trước các phần mềm độc hại được thiết kế cho Windows, nhưng người dùng sẽ muốn đảm bảo rằng máy của mình không nhận nó và chuyển nó cho người dùng PC khác. Bitdefender Total Security phát hiện và loại bỏ cả phần mềm độc hại nhắm mục tiêu macOS và các mối đe dọa được tạo cho Windows, vì vậy tất cả các tệp người dùng gửi đi cho thiết bị khác đều an toàn.

Traffic Light (browser extension)

Bitdefender Total Security đảm bảo bảo vệ cho tất cả các trình duyệt của người dùng, bao gồm cả shoping & banking online, phần mềm có thể lọc ra nội dung không phù hợp. Với tính năng bảo vệ tự động, hệ thống trí tuệ nhân tạo của Bitdefender sẽ quét tất cả các liên kết (link) trước khi bạn nhấp vào chúng, do đó người dùng sẽ không bao giờ vô tình mở các trang web có chứa mã độc.

Anti-Phishing

Lừa đảo trực tuyến đang gia tăng, nhưng bảo vệ chống lừa đảo tiên tiến của Bitdefender giúp người dùng tránh xa nguy hiểm. Bitdefender Total Security phát hiện và chặn các trang web giả mạo đánh cắp dữ liệu tài chính như mật khẩu hoặc số thẻ tín dụng.

Bitdefender Shield

Sau khi được bật, Bitdefender Shield kết hợp một loạt các công nghệ độc quyền để tự động phát hiện và loại bỏ bất kỳ mối đe dọa nào mà không có tác động tiêu cực đến tốc độ và hiệu suất Mac. Bật tính năng này lên và tập trung vào việc bạn làm mà không bị ảnh hưởng.

Các tính năng về hiệu suất

Autopilot

Bitdefender Autopilot được thiết kế để hoạt động như một <cố vấn an ninh mạng> và giúp người dùng hiểu sâu hơn về tư thế bảo mật của mình. Khả năng thông minh của Autopilot có thể đề xuất các hành động bảo mật trong bối cảnh, nhu cầu và mô hình sử dụng hệ thống khác nhau của người dùng.

Ultra-Fast Scanning

Bitdefender Total Security kết hợp độ chính xác và tốc độ để người dùng có được các bản quét cực nhanh và tỷ lệ phát hiện tốt nhất trong ngành.

24/7 Cloud-Based Guard Duty

Bộ bảo mật Bitdefender luôn nhận thức được các cuộc tấn công zero-day. Bitdefender sử dụng các công nghệ dựa trên Đám mây mạnh mẽ đáng kinh ngạc để phát hiện và loại bỏ các mối đe dọa điện tử, bất kể chúng đến từ đâu, để cung cấp cho người dùng sự bảo vệ tức thì ở bất cứ đâu trên thế giới. Vì các việc tốt hiệu năng thường sẽ được thực hiện trên cloud, nên không ảnh hưởng đối với tài nguyên Mac và thông tin cá nhân vẫn được lưu trữ an toàn trên máy tính.

Dành cho iOS

Tính năng bảo vệ

Web Protection

Hệ thống chống lừa đảo của Bitdefender sẽ quét các trang web và cảnh báo khi người dùng gặp các trang lừa đảo. Bitdefender Web Protection lọc tất cả lưu lượng truy cập, cung cấp bảo vệ thời gian thực chống lại mọi nguy hiểm trực tuyến.

Tính năng riêng tư (Privacy)

Bitdefender VPN

Với Bitdefender VPN, bạn có thể ngừng lo lắng về quyền riêng tư trên web bằng cách bảo vệ sự hiện diện trực tuyến của bạn với mã hóa tất cả lưu lượng truy cập Internet. Bitdefender Total Security 2022 bao gồm lưu lượng được mã hóa lên tới 200 MB mỗi ngày.

Account Privacy

Kiểm tra trực tiếp từ iPhone xem các tài khoảnonline của người dùng có liên quan đến bất kỳ vi phạm dữ liệu nào không. Với rất nhiều trang web và ứng dụng phổ biến đưa ra cảnh báo về rò rỉ cơ sở dữ liệu, rất dễ bị mất dấu các tài khoản bị lộ thông tin. Account Privacy thông báo cho người dùng khi dữ liệu nhạy cảm gặp rủi ro và cho phép người dùng thực hiện hành động ngăn chặn.

Dành cho Android

Tính năng bảo vệ

On-Demand & On-Install Scan

Quét điện thoại hoặc máy tính bảng Android bất cứ lúc nào để đảm bảo tất cả các ứng dụng đều được an toàn. Thêm vào đó, mô-đun chống vi-rút tự động quét từng ứng dụng sau khi cài đặt và ngay lập tức cho biết liệu ứng dụng đó có gây nguy hiểm gì không.

Web Protection

Hệ thống chống lừa đảo của Bitdefender sẽ quét các trang web và cảnh báo khi người dùng gặp các trang lừa đảo. Bitdefender Web Protection lọc tất cả lưu lượng truy cập, cung cấp bảo vệ thời gian thực chống lại mọi nguy hiểm trực tuyến.

WearON

WearON tiện ích mở rộng bảo mật cho đồng hồ thông minh (smartwatch). WearON từ Android có thể kích hoạt cảnh báo âm thanh để người dùng có thể dễ dàng tìm thấy smartwatch của mình. Nhận ngay thông báo khi người dùng bước quá xa, vì vậy người dùng sẽ không bao giờ quên smartwatch của mình.

Anti-Theft

Với Bitdefender Anti-Theft, người dùng có thể định vị, khóa, xóa hoặc gửi tin nhắn đến thiết bị trong trường hợp bị mất hoặc bị đánh cắp.

Tính năng về hiệu suất

Autopilot

Bitdefender Autopilot được thiết kế để hoạt động như một <cố vấn an ninh mạng> và giúp người dùng hiểu sâu hơn về tư thế bảo mật của mình. Khả năng thông minh của Autopilot có thể đề xuất các hành động bảo mật trong bối cảnh, nhu cầu và mô hình sử dụng hệ thống khác nhau của người dùng.

Battery & Performance Saver

Bitdefender Total Security được thiết kế để cung cấp sự bảo vệ phần mềm độc hại mạnh mẽ nhất, kết hợp với quản lý năng lượng hiệu quả. Vì hầu hết các hoạt động nặng đều được thực hiện trên cloud do đó không ảnh hưởng đến thiết bị & giúp tiết kiệm pin.

Fast & Light-Weight

Bitdefender Total Security có sức mạnh đáng kinh ngạc chống lại phần mềm độc hại nhưng vẫn tiết kiệm pin tối đa cho thiết bị của người dùng. Quét được thực hiện rất nhanh và ứng dụng chỉ thêm một giây vào thời gian khởi động lại.

Tính năng riêng tư (privacy)

Bitdefender VPN

Với Bitdefender VPN, bạn có thể ngừng lo lắng về quyền riêng tư trên web bằng cách bảo vệ sự hiện diện trực tuyến của bạn với mã hóa tất cả lưu lượng truy cập Internet. Bitdefender Internet Security 2022 bao gồm lưu lượng được mã hóa lên tới 200 MB mỗi ngày.

App Lock

App Lock bảo vệ các ứng dụng nhạy cảm nhất của người dùng để không ai có thể gây rối với cài đặt hoặc thông tin cá nhân. Bitdefender Total Security bổ sung thêm một lớp bảo vệ bằng cách cung cấp khả năng khóa các ứng dụng bằng mã PIN. Với Mở khóa thông minh, người dùng có thể cài đặt để cho phép truy cập trực tiếp vào các ứng dụng được bảo vệ khi sử dụng mạng Wi-Fi đáng tin cậy.

Account Privacy

Kiểm tra trực tiếp từ iPhone xem các tài khoảnonline của người dùng có liên quan đến bất kỳ vi phạm dữ liệu nào không. Với rất nhiều trang web và ứng dụng phổ biến đưa ra cảnh báo về rò rỉ cơ sở dữ liệu, rất dễ bị mất dấu các tài khoản bị lộ thông tin. Account Privacy thông báo cho người dùng khi dữ liệu nhạy cảm gặp rủi ro và cho phép người dùng thực hiện hành động ngăn chặn.

So sánh tính năng các sản phẩm của Bitdefender

Bảng so sánh các tính năng sản phẩm Bitdefender 2022:

Sản phẩm đề xuất

5/5 - (2 bình chọn)
Vui lòng liên hệ hotline 0379768688 để được hỗ trợ, chúng tôi ngừng cho phép đặt hàng trực tuyến tại Website.