Cuộc tấn công DDoS kỷ lục 2,4 Tbps nhằm vào Azure bị Microsoft ngăn chặn

Cuộc tấn công DDoS kỷ lục 2,4 Tbps nhằm vào Azure bị Microsoft ngăn chặn

Microsoft vừa tiết lộ thông tin, trong tuần cuối cùng của tháng 8 nền tảng đám mây Azure đã ngăn chặn được một cuộc tấn công DDoS 2,4 Tbps nhắm vào một khách hàng giấu tên ở châu Âu.

Trong các cuộc tấn công từ chối dịch vụ, tin tặc lợi dụng đặc điểm không kết nối của giao thức UDP cùng những truy vấn giả để tấn công máy chủ hoặc mạng mục tiêu bằng nhiều gói tin, gây gián đoạn hoặc rendering máy chủ và cơ sở hạ tầng xung quanh không có sẵn.

Cuộc tấn công bắt nguồn từ một mạng botnet gồm khoảng 70.000 thiết bị bị xâm nhập chủ yếu ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương như Malaysia, Việt Nam, Đài Loan, Nhật Bản và Trung Quốc, cũng như Mỹ. Microsoft đã quan sát thấy ba đợt tấn công bùng nổ trong thời gian ngắn, mỗi đợt tăng lên trong vài giây với khối lượng terabit – đợt đầu là 2,4 Tbps, đợt thứ hai 0,55 Tbps và đợt thứ ba 1,7 Tbps.

Tin tức này được đưa ra một tháng sau khi hãng Yandex của Nga trở thành mục tiêu của cuộc tấn công DDoS phá kỷ lục bởi một mạng botnet mới có tên Mēris, đã đánh sập cơ sở hạ tầng web của công ty với hàng triệu yêu cầu HTTP, trước khi đạt mức cao nhất là 21,8 triệu yêu cầu mỗi giây (RPS).

Theo The Hacker News

5/5 - (1 bình chọn)
Vui lòng liên hệ hotline 0379768688 để được hỗ trợ, chúng tôi ngừng cho phép đặt hàng trực tuyến tại Website.