Hacker đã hoàn trả đầy 600 triệu USD lấy cắp – vụ trộm tiền điện tử lớn nhất đã khép lại

Hacker đã hoàn trả đầy 600 triệu USD lấy cắp - vụ trộm tiền điện tử lớn nhất đã khép lại

Một trong những vụ trộm tiền điện tử lớn nhất chưa từng có đã khép lại khi hacker đã trả lại những đồng coin cuối cùng.

Theo Poly Network – một nền tảng DeFi (tài chính phi tập trung), cho biết vào ngày 10/8, một nhóm hacker đã đánh cắp hơn 600 triệu USD tiền tiện tử bằng cách khai thác lỗ hổng trong hệ thống và chuyển tiền vào ví riêng. Được biết, trong cuộc tấn công đó, tin tặc đã đánh cắp được 273 triệu USD token Ethereum, 253 triệu USD token trên Binance Smart Chain và 85 triệu USD token USDC trên mạng lưới Polygon.

Thế nhưng sau khi vụ trộm được công bố, gần như ngay lập tức, tin tặc hay còn được biết đến với biệt danh Mr.White Hat đã bắt đầu hoàn trả lại số tiền này. Tên này đã chuyển tiền thành từng phần và mới đây nhất, hắn đã trao trả khoá riêng tư, đồng nghĩa với việc phía Poly Network lại dành lại được quyền kiểm soát lại toàn bộ khối tài sản từ vụ trộm (không bao gồm 33 triệu USD đã bị đóng băng). “Tại thời điểm này, tất cả các tài sản người dùng bị chuyển giao trong sự cố đã được hoàn trả khôi phục hoàn toàn.” – Theo thông báo từ công ty cho biết, đồng thời họ cũng đang làm việc để trả lại tài sản cho các chủ sở hữu sớm nhất có thể.

Hiện vẫn chưa rõ tại sao hacker lại quyết định trả lại tiền thay vì bỏ trốn với số tiền đó. Tuy nhiên, Mr.White Hat cho biết trong một bài đăng rằng: “Hành động có tôi có thể được xem là khá kỳ quặc, tuy nhiên đó cũng là cách mà tôi đóng góp vào quá trình củng cố tính bảo mật cho dự án Poly Network.”

Theo Cnet

4/5 - (1 bình chọn)
Vui lòng liên hệ hotline 0379768688 để được hỗ trợ, chúng tôi ngừng cho phép đặt hàng trực tuyến tại Website.