Kaspersky Password Manager – Nâng cao bảo vệ tài khoản của bạn

Danh sách các tính năng vốn có của Kaspersky Pass Manager đã được mở rộng để bao gồm trình tạo mã xác thực hai yếu tố, đa nền tảng, tích hợp sẵn.

Trình quản lý mật khẩu Kaspersky được cập nhật gần đây của chúng tôi hiện có chức năng tích hợp sẵn để tạo mã một lần cho xác thực hai yếu tố (2FA). Điều này có nghĩa là không còn phải cài đặt một ứng dụng xác thực riêng nữa — mọi thứ bạn cần đều có ngay trong trình quản lý mật khẩu của chúng tôi. Bây giờ để biết một vài chi tiết…

Trình xác thực là gì?

2FA để bảo vệ tài khoản của mình tốt hơn, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên bật tính năng này trên tất cả các dịch vụ hỗ trợ tính năng này. Theo quan điểm của chúng tôi, mã dùng một lần được tạo trong các ứng dụng xác thực đặc biệt sẽ tạo ra sự cân bằng tốt nhất giữa tính bảo mật và khả năng sử dụng. Mã như vậy phải được nhập sau mật khẩu thông thường và vì nó có hiệu lực trong một khoảng thời gian giới hạn (thường không quá 30 giây) nên cực kỳ khó để đánh chặn.

Phương pháp 2FA vừa nhanh chóng vừa mượt mà, cung cấp mức độ bảo vệ cao và không yêu cầu người dùng đầu tư thêm đầu vào hoặc thời gian. Trước đây, 2FA có nghĩa là có một ứng dụng xác thực trên thiết bị của bạn – Google Authenticator hoặc bất kỳ ứng dụng nào phù hợp với bạn. Tuy nhiên, giờ đây bạn không cần phải cài đặt thêm ứng dụng nữa: bạn có thể tạo mã ngay trong Kaspersky Pass Manager, nơi mật khẩu của bạn đã được lưu trữ an toàn. Chúng ta hãy xem những lợi thế của trình xác thực tích hợp của chúng tôi.

Giao diện quen thuộc, tiện lợi đa nền tảng

KasperskyPassword Manager tạo mã một lần theo cách thân thiện với người dùng quen thuộc: trong phần Authenticator đặc biệt là danh sách các mã thông báo có tên và mô tả ngắn, bên cạnh đó mã một lần sẽ xuất hiện và bộ đếm thời gian tích tắc cho đến lần cập nhật tiếp theo của các mã này. Điều đó tương tự như cách nó hoạt động trong các ứng dụng khác, vì vậy bạn sẽ không gặp khó khăn khi chuyển sang Trình quản lý mật khẩu Kaspersky nếu bạn đã sử dụng một trình xác thực khác. Đó là một lợi thế rõ ràng, nhưng không phải là lợi thế duy nhất.

Một điểm cộng lớn so với các trình xác thực khác là KasperskyPassword Manager mang đến cho bạn giải pháp phổ biến, đa nền tảng, tất cả trong một — ứng dụng lưu trữ mật khẩu của bạn và tạo mã một lần trên bất kỳ nền tảng nào bạn thích: máy tính hoặc điện thoại. Trình quản lý mật khẩu Kaspersky không chỉ có sẵn cho Android và iOS mà còn có sẵn cho macOS và Windows (hỗ trợ tạo mã 2FA trong Windows sẽ được bổ sung trong bản cập nhật sắp tới). Phiên bản Windows đặc biệt quan trọng: nếu bạn đã đọc bài đăng của chúng tôi về các ứng dụng xác thực tốt nhất, bạn sẽ nhận thấy rằng Windows được phục vụ khá kém.

Đồng bộ hóa và bảo mật

Ưu điểm tiếp theo: tất cả các mục nhập của Trình quản lý mật khẩu Kaspersky (mật khẩu, ghi chú, mã thông báo xác thực, v.v.) được tự động đồng bộ hóa giữa tất cả các thiết bị của bạn. Điều này cho phép bạn tạo mã xác thực trên bất kỳ thiết bị nào bạn hiện đang sử dụng.

Tất nhiên, việc đồng bộ hóa sử dụng đám mây nhưng với độ bảo mật và tiện lợi tối đa. Có một điều, bạn không cần phải tạo thêm tài khoản — tài khoản My Kaspersky là tất cả những gì bạn cần, tài khoản này bạn đã có nếu sử dụng bất kỳ sản phẩm nào của chúng tôi. Và mặt khác, tất cả mã thông báo xác thực đều được bảo vệ an toàn bằng mật khẩu chính, nếu không có mật khẩu này thì không kẻ xâm nhập nào có thể sử dụng mật khẩu hoặc trình xác thực của bạn — ngay cả khi chúng bằng cách nào đó xâm nhập vào tài khoản My Kaspersky của bạn.

Bạn không có điện thoại thông minh trong tay?

Người dùng các ứng dụng xác thực khác phải đối mặt với cơn ác mộng vĩnh viễn là bị bỏ lại phía sau hoặc tệ hơn là mất điện thoại thông minh: việc khôi phục mã thông báo xác thực khó đến mức chúng tôi thậm chí còn viết hướng dẫn từng bước đặc biệt cho việc đó. Giờ đây, vì Kaspersky Pass Manager lưu trữ an toàn các mã thông báo của bạn (và cùng với tất cả mật khẩu) ở dạng mã hóa trên đám mây nên bạn có thể sử dụng trình xác thực bất kỳ lúc nào trên thiết bị bạn đang sử dụng, cũng như khôi phục tất cả dữ liệu trên thiết bị mới ; tất cả những gì bạn phải nhớ là mật khẩu chính của bạn.

Di chuyển dễ dàng

Cuối cùng, một ưu điểm khác của trình xác thực tích hợp trong Kaspersky Pass Manager là di chuyển nhanh chóng và dễ dàng tất cả dữ liệu từ Google Authenticator. Tất cả những gì bạn cần làm là xuất tất cả mã thông báo từ Google Authenticator sang một mã QR lớn theo cách thông thường, sau đó quét mã đó trong Kaspersky Pass Manager — mọi thứ sẽ hoạt động ngay lập tức.

Theo những gì chúng tôi biết, không có ứng dụng xác thực nào khác giúp việc di chuyển dữ liệu từ Google Authenticator trở nên dễ dàng như vậy; quá trình này thường đòi hỏi rất nhiều mồ hôi và nước mắt khi bạn cẩn thận tạo lại từng mã thông báo của mình. Nhưng với KasperskyPassword Manager, bạn chỉ cần nhấn bốn lần trên màn hình là đủ.

Trình quản lý mật khẩu Kaspersky có thể làm gì khác?

  • Tự động điền dữ liệu vào các biểu mẫu trực tuyến — không chỉ tên người dùng và mật khẩu mà còn các thông tin khác như địa chỉ và chi tiết thẻ ngân hàng.
  • Cảnh báo bạn nếu mật khẩu của bạn quá yếu, đã được sử dụng trước đó hoặc đã bị xâm phạm do rò rỉ đã biết.
  • Tạo mật khẩu mạnh nhất có thể dựa trên các kết hợp ký tự ngẫu nhiên có thể tùy chỉnh.
  • Lưu trữ an toàn các tài liệu quan trọng, chi tiết thẻ ngân hàng và bất kỳ thông tin có giá trị cao nào khác (ví dụ: cụm từ hạt giống ví tiền điện tử).
  • Mã hóa tất cả dữ liệu được lưu trữ bằng thuật toán AES-256 mạnh mẽ. Khóa mã hóa được tạo từ mật khẩu chính và không được lưu trữ ở bất kỳ đâu, do đó nếu không có mật khẩu chính thì đơn giản là không thể giải mã được nội dung của Kaspersky Pass Manager.

Theo Kaspersky

5/5 - (1 bình chọn)
Vui lòng liên hệ hotline 0379768688 để được hỗ trợ, chúng tôi ngừng cho phép đặt hàng trực tuyến tại Website.