Lỗ hỏng của thiết bị thông minh trong nhà của bạn?

Bitdefender IoT Security Platform

Đâu là một trong những loại thiết bị dễ bị tấn công nhất trong ngôi nhà thông minh? Câu hỏi có vẻ đơn giản nhưng hầu hết mọi người đều đoán sai vì câu trả lời không trực quan. Trên thực tế, trong số tất cả các thiết bị IoT trong tâm trí mọi người, thiết bị này rất ít người nghĩ đến nó.

Thật dễ dàng để bỏ qua tính bảo mật của những ngôi nhà thông minh của chúng ta. Sau tất cả, chúng tôi có một kỳ vọng rõ ràng từ các thiết bị IoT của mình. Chúng tôi muốn chúng chạy, tự cập nhật và không bao giờ trở nên lỗi thời. Hai trong số những kỳ vọng này là không thực tế. Trong nhiều tình huống, chủ sở hữu phải nâng cấp các thiết bị IoT của mình theo cách thủ công và những thiết bị đó chắc chắn sẽ trở nên lỗi thời.

Những giả định này cũng tạo ra một trong những vấn đề quan trọng nhất trong an ninh mạng ngày nay. Trong khi những ngôi nhà thông minh đã trở nên phổ biến hơn, chúng chứa đầy các thiết bị chưa được vá lỗi và phần cứng cũ đã hết tuổi thọ từ lâu.

Chúng ta đang làm mọi thứ tồi tệ hơn như thế nào?

Điều gì sẽ xảy ra nếu một trong những thiết bị thông minh mà chúng ta sử dụng hàng ngày chứa dữ liệu có giá trị hoặc quan trọng? Có nghĩa là nó hoặc là chưa được cập nhật bản vá?

Đây là lúc các thiết bị lưu trữ gắn mạng (NAS) phát huy tác dụng. Phép đo từ xa của Bitdefender cho thấy, mặc dù các thiết bị NAS thậm chí không nằm trong top 10 thiết bị được sử dụng nhiều nhất trong các ngôi nhà thông minh, nhưng chúng lại đứng số 1 khi tích lũy số lượng lỗ hổng bảo mật lớn nhất.

Các thiết bị NAS thường được triển khai dưới dạng bản sao lưu cho dữ liệu quan trọng, nhưng chúng có nhiều lỗ hổng bảo mật nên bị nhắm mục tiêu nhiều hơn. Dữ liệu quý giá của bạn bị mã hóa bằng ransomware là một trong những kết quả tồi tệ nhất có thể xảy ra.

Làm thế nào chúng ta có thể làm cho mọi thứ tốt hơn?

Bước đầu tiên mọi người nên làm là xem thiết bị của họ có thuộc một hoặc cả hai danh mục mà chúng tôi đã đề cập hay không và đặt hai câu hỏi đơn giản. Các thiết bị IoT của tôi có được cập nhật không? Các thiết bị IoT của tôi có còn được hỗ trợ không? Nếu một trong hai câu trả lời là không, người dùng nên giải quyết các vấn đề một cách riêng lẻ.

Bước thứ hai là sử dụng một bộ định tuyến thông minh có thể phát hiện các thiết bị bị xâm phạm trong mạng của nó. Nhưng lấy một bộ định tuyến như vậy ở đâu? Một trong những người đóng vai trò quan trọng nhất liên quan đến bảo mật của người dùng là Nhà cung cấp dịch vụ Internet, điều đó khó có thể xảy ra. ISP có khả năng cung cấp cho khách hàng sự bảo vệ tốt hơn bằng cách triển khai một giải pháp chuyên dụng cho các bộ định tuyến của mình.

Bitdefender IoT Security Platform phục vụ mục đích chính xác này, nhưng nó còn làm được nhiều điều hơn là xác định các lỗ hổng chính xác trong các thiết bị được bảo vệ. Nó cũng đủ mạnh để ngăn chặn các cuộc tấn công DDoS và bảo vệ khỏi các cuộc tấn công vũ phu và thậm chí nó có thể có tính năng kiểm soát của phụ huynh ở cấp độ mạng.

Mặt khác, ISP có thể dễ dàng tích hợp nó vào phần cứng hiện có của họ vì nó có dấu chân rất thấp và nó hoàn toàn không dựa trên nền tảng. Đây là một khoản đầu tư tuyệt vời không chỉ vì nó cung cấp dịch vụ hoàn hảo cho khách hàng mà còn giúp bảo vệ hệ thống mạng và thiết bị được triển khai của công ty.

Và vì ngày càng có nhiều người sử dụng thiết bị NAS mỗi năm, thích triển khai các đám mây sao lưu của riêng họ trong ngôi nhà thông minh của họ, các vấn đề hiện tại sẽ chỉ phát triển nếu an ninh mạng bị bỏ qua.

Theo Bitdefender.com

5/5 - (1 bình chọn)
Vui lòng liên hệ hotline 0379768688 để được hỗ trợ, chúng tôi ngừng cho phép đặt hàng trực tuyến tại Website.