Microsoft tung bản vá sửa lỗi dữ liệu người dùng không thể xóa

Microsoft tung bản vá sửa lỗi dữ liệu người dùng không thể xóa

Microsoft vừa tung ra bản vá Patch Tuesday, sửa lỗi cho lỗi thiết lập lại Windows được phát hiện cách đây vài tuần như một phần của bản cập nhật Windows 10 và 11.

Bản vá này bao gồm bản sửa lỗi khiến cho một số dữ liệu người dùng không thể xóa sau khi đặt lại PC Windows 10 hoặc Windows 11.

Lỗ hổng ban đầu được phát hiện bởi Microsoft Most Val Value Professional Rudy Ooms vào cuối tháng 2, dẫn đến việc một số dữ liệu người dùng vẫn có thể đọc được trong thư mục “Windows.old” sau khi hoàn tất quá trình xóa từ xa hoặc cục bộ thiết bị Windows 10 hoặc 11.

Lỗi này hưởng đến Windows 11, phiên bản 21H2; Windows 10, phiên bản 21H2; Windows 10, phiên bản 21H1; và Windows 10, phiên bản 20H2. Microsoft đã đưa các giải pháp tạm thời, liên quan đến việc đăng xuất hoặc hủy liên kết OneDrive trước khi cài đặt lại thiết bị Windows. Tuy nhiên, các bản vá hôm nay cho Windows 11 và Windows 10 mới khắc phục hoàn toàn vấn đề này.

Lưu ý của Microsoft về các bản sửa lỗi cho lỗi không thể xóa dữ liệu này là “một số thiết bị có thể mất đến 7 ngày sau khi bạn cài đặt bản cập nhật này để giải quyết hoàn toàn lỗi và ngăn các tệp vẫn tồn tại sau khi cài đặt lại. Để có hiệu lực ngay lập tức, bạn có thể kích hoạt Trình gỡ rối Windows Update theo cách thủ công bằng cách sử dụng các hướng dẫn trong Trình gỡ rối Windows Update”.

Microsoft cũng đã tung ra bản cập nhật ngày 8/3 cho Hệ thống con Windows dành cho Android trên Windows 11. Bản cập nhật này – phiên bản 2203.40000.1.0 từ Microsoft Store – có sẵn cho người dùng nội bộ ở tất cả các kênh (Dev, Beta và Release Preview). Hệ thống con Windows dành cho Android, cùng với cửa hàng ứng dụng Amazon Android, là thứ cho phép người dùng chạy một loạt các trò chơi và ứng dụng Android trên Windows 11.

Bản cập nhật hôm nay bao gồm hỗ trợ giải mã phần cứng video H.264; các thay đổi mạng khác nhau; tích hợp tốt hơn giữa hệ thống con và các ứng dụng email Windows khác nhau; cải thiện khả năng cuộn trong ứng dụng Amazon Appstore và Kindle, v.v.

Các bản sửa lỗi và cập nhật Patch Tuesday hôm nay cũng mang đến cho người dùng Windows 11 một số tính năng mới gồm các ứng dụng Android nói trên trên Windows. Khách hàng chính thức có thể tải xuống thủ công một số tính năng mới của Windows 11 kể từ ngày 15 tháng 2.

Theo ZDNet

Bình chọn
Vui lòng liên hệ hotline 0379768688 để được hỗ trợ, chúng tôi ngừng cho phép đặt hàng trực tuyến tại Website.