Microsoft tung ra bản sửa lỗi cho Outlook

Microsoft tung ra bản sửa lỗi cho Outlook

Có thể tìm thấy phần hỗ trợ Teams Meeting trong Calendar và nó giúp người dùng Outlook tạo các cuộc họp Teams từ Outlook.Trong bản cập nhật mới nhất, nhóm Teams Product xác nhận rằng sự cố này hiện đã được khắc phục và bản sửa lỗi hiện đang được triển khai cho những khách hàng đang chạy phiên bản Teams 1.5.00.28567.

Microsoft cho biết: “Trong một số trường hợp hỗ trợ, các kỹ sư nhận thấy rằng nếu .Net 4.8 hoặc Webview2 không được cài đặt, thì việc cài đặt chúng sẽ giúp giải quyết vấn đề này với biện pháp vô hiệu hóa Teams trong cài đặt”.

Để kiểm tra phiên bản Teams bạn đang sử dụng hay xác định bản vá đã được triển khai cho hệ thống của bạn hay chưa thì bạn phải mở Teams và đi tới About > Version>Settings and more (ba chấm ở trên cùng bên phải).

Redmond đã thừa nhận vấn đề vào tháng 9 sau một luồng báo cáo của khách hàng trên các nền tảng trực tuyến khác nhau (từ Reddit đến trang web cộng đồng của Microsoft) kéo dài ít nhất vài năm.
Mặc dù Microsoft vẫn chưa tiết lộ nguyên nhân đằng sau những sự cố này, nhưng khách hàng cho biết bản vá mới nhất có thể tự động bị vô hiệu hóa các thuộc tính trên nhưng sau đó khi khiến Outlook gặp sự cố(crash). Để khắc phục điều này người dùng bị ảnh hưởng phải bật lại tiện ích chỉnh sửa theo cách thủ công và thêm key trong registry để ngăn tính năng này.

Giải pháp thay thế​

Cho đến khi bản sửa lỗi được triển khai cho tất cả khách hàng gặp sự cố với phần bổ trợ Outlook này, Microsoft đã chia sẻ cách khắc phục tạm thời khắc phục sự cố. Điều này yêu cầu người dùng bị ảnh hưởng phải bật lại tiện ích bổ sung theo cách thủ công và thêm khóa đăng ký để ngăn nó tự động tắt lại.

Để bật lại phần bổ trợ Cuộc họp Nhóm từ Outlook, bạn phải làm theo quy trình sau:

  1. Trong Outlook, chọn File>Options>Add-ins> Manage, chọn “Disabled items”, sau đó Bắt đầu.
  2. Nếu bạn thấy Teams được liệt kê trong “Disabled Items”, hãy chọn Enable .
  3. Khởi động lại Outlook và kiểm tra.

Bạn cũng phải thêm khóa đăng ký mới để chặn Outlook vô hiệu hóa lại bổ trợ:

  1. Mở trình Registry editor
  2. Đi tới Registry Computer\HKEY_CURRENT_USER\Software\Microsoft\Office\16.0\Outlook\Resiliency \DoNotDisableAddinList
  3. Tạo giá trị DWORD (32-bit) mới:
  4. Tên: TeamsAddin.FastConnect
  5. Giá trị: 1

Theo: Bleepingcomputer

Bình chọn
Vui lòng liên hệ hotline 0379768688 để được hỗ trợ, chúng tôi ngừng cho phép đặt hàng trực tuyến tại Website.