Cẩn trọng với ứng dụng Unikey trên Microsoft Store

Cẩn trọng với ứng dụng Unikey trên Microsoft Store

UniKey là phần mềm gõ tiếng Việt phổ biến nhất và được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Phần mềm này được tạo ra bởi anh Phạm Kim Long và được cung cấp miễn phí qua trang web UniKey.org.

Mới đây, người dùng phát hiện ra rằng ứng dụng UniKey cũng đã có mặt trên cửa hàng Microsoft Store của Microsoft. Tuy nhiên, các bạn đừng vội tải ứng dụng UniKey từ Microsoft Store. Lý do là vì chưa có gì chứng thực đây là ứng dụng chính chủ.

Hiện tại, tác giả Phạm Kim Long chưa thông báo gì về việc đưa UniKey lên Microsoft Store. Trên trang UniKey.org cũng không hề có thông báo gì về vấn đề này.

Trong phần mô tả trên Microsoft Store, ứng dụng UniKey được xuất bản bởi Cephas PAD. Tìm kiếm từ khóa Cephas PAD, Quản Trị Mạng chỉ tìm thấy một trang web chứa duy nhất một câu slogan và một tài khoản GitHub rất ít hoạt động.

Trước khi có sự xác nhận của phía tác giả Phạm Kim Long thì các bạn đừng vội tải về UniKey qua Microsoft Store. Trước đây, phần mềm này đã từng bị clone để phát tán mã độc và điều này hoàn toàn có thể xảy ra một lần nữa. Rất nhiều trang giả mạo đã được lập ra để lừa người dùng tải về phần mềm UniKey fake có chứa mã độc.

Hiện tại, bạn chỉ nên tải về UniKey qua trang web chính thức UniKey.org, mọi trang khác đều không phải là chính chủ. Hơn nữa, bạn có thể sử dụng các bộ gõ tiếng Việt khác như EVkey (tải tại trang evkeyvn.com).

Theo QTM

Bình chọn
Vui lòng liên hệ hotline 0379768688 để được hỗ trợ, chúng tôi ngừng cho phép đặt hàng trực tuyến tại Website.