Dấu hiệu máy tính Windows 11 bị nhiễm virus

Dấu hiệu máy tính Windows 11 bị nhiễm virus

Tất cả mọi người đều lo ngại về vi rút máy tính, đặc biệt là với các biến thể mới của mã độc này xuất hiện mỗi năm. Vậy mã độc gây ra những vấn đề gì với máy tính sử dụng Windows của bạn?

Virus máy tính hoạt động tương tự như virus trên người hiện nay. Chúng dễ lây lan, các bạn cảm thấy mệt mỏi, bạn cần ngủ và nghỉ nhiều hơn bình thường và rất khó thực hiện ngay cả những công việc đơn giản nhất hàng ngày. Tương tự vậy, vi-rút máy tính can thiệp vào hiệu suất của thiết bị của bạn bằng cách tự sao chép và lây lan khắp hệ điều hành. Vi-rút có thể làm hỏng các chương trình, xóa tệp và định dạng lại hoặc xóa ổ cứng của bạn, dẫn đến giảm hiệu suất hoặc thậm chí làm hỏng hệ thống Windows của bạn hoàn toàn. Tin tặc cũng có thể sử dụng vi-rút để truy cập thông tin cá nhân của bạn để lấy cắp hoặc phá hủy dữ liệu của bạn.

Chủ động bảo vệ máy tính trước Virus

Bạn biết đấy, virus phải được tạo ra và gây ra hậu quả thì các nhà nghiên cứu bỏa mật mới bắt đầu đi khắc phục tiêu diệt nó và họ luôn là người đi sau. Trong khi các hacker liên tục tạo ra các loại vi-rút thông minh hơn và tiên tiến hơn thì có một số cách để bảo vệ thiết bị và tệp dữ liệu của bạn.

Cách tốt nhất để đối phó với virus là ngăn chặn nó ngay từ đầu bằng cách sử dụng phần mềm bảo vệ chống vi-rút và chống phần mềm gián điệp. Điều quan trọng là phải cập nhật các ứng dụng này, cũng như thường xuyên cập nhật hệ điều hành của bạn và đảm bảo rằng cài đặt bảo mật của trình duyệt của bạn là hiện tại. Thường xuyên sao lưu các tệp của bạn (lên đám mây Online hoặc ổ cứng di động).

Khi bạn đang lướt web Internet, đừng click vào các liên kết hoặc cửa sổ bật lên nếu các bạn nghi ngờ. Trình duyệt của bạn có thể cảnh báo bạn về các trang web đáng ngờ hoặc bạn có thể thấy một biểu tượng hình chiếc khóa, không khóa màu đỏ ở bên trái của thanh địa chỉ. Điều này không phải lúc nào cũng có nghĩa là một trang web nguy hiểm, nhưng các bạn có thể suy nghĩ về việc truy cập cũng như tải xuống thứ gì đó

Một lưu ý là không bao giờ mở email hoặc tệp đính kèm trừ khi bạn biết và tin tưởng người gửi . Thông thường, hacker sẽ sử dụng tên của một người bạn làm người gửi trong dòng tiêu đề để lừa bạn. Vì vậy hãy kiểm tra kĩ địa chỉ email thực tế để xem bạn có nhận ra nó hay không. Nếu các bạn mở email mà vẫn không chắc chắn, ngay cả khi nó đến từ một nguồn đáng tin cậy, thì tốt nhất các bạn nên xóa.

Hãy rất cẩn thận khi tải xuống phần mềm. Chỉ tải xuống các phần mềm, phim ảnh từ các nguồn đáng tin cậy. Đừng bao giờ tắt Windows Defender bởi vì nó bảo vệ bạn khỏi virus rất tốt và xóa chúng ngay khi bạn nhấn tải về.

Nếu bạn sử dụng usb, ổ cứng di động, copy file thư mục trong mạng lan thì cũng hãy cẩn thận quét virus trước khi sao chép cũng như kết nối.

Làm gì khi máy tính bị nhiễm virus?

Nếu máy tính của các bạn nhiễm Virus hãy sử dụng phần mềm diệt Virus để quét toàn bộ hệ thống hoặc sử dụng các phầm mềm diệt virus của các bên thứ 3 bạn cảm thấy an toàn để sử dụng. Các bạn có thể tham khảo bài viết máy tính nhiễm virus phải làm sao tạ đây.

Lựa chọn biên tập viên

5/5 - (2 bình chọn)
Vui lòng liên hệ hotline 0379768688 để được hỗ trợ, chúng tôi ngừng cho phép đặt hàng trực tuyến tại Website.